Mặc dù nhiều nghiên cứu cho thấy uống bia có thể có lợi cho sức khỏe, nhưng những ích lợi này chỉ có được khi uống bia thật ít và thật kiểm soát. Đặc biệt, nếu mắc những sai lầm sau đây thì uống bia sẽ càng có hại hơn chứ không có lợi!
Uống quá nhiều bia
Uống quá nhiều bia khiến cơ thể tích tụ các chất độc như chì, ni-tơ, khiến gan bị tổn hại, dễ mắc bệnh tim mạch, tăng nguy cơ ung thư và khiến cơ thể mau lão hóa.
Uống bia cùng lúc với ăn thực phẩm muối hoặc xông khói
Khi uống bia, lượng chì trong máu tăng cao, kết hợp cùng lượng lớn Acid ni-tơ chứa trong thực phẩm muối, xông khói, sẽ khiến bạn bị ngộ độc.
Uống bia với rượu mạnh
Rượu mạnh có độ cồn rất cao, kết hợp với bia làm tăng lượng cồn trong cơ thể lên rất nhiều. Khi ấy, dạ dày bị kích thích quá mức, làm rối loạn chức năng tiêu hóa, thậm chí có thể gây tổn thương, chảy máu đường tiêu hóa.
Uống bia khi cơ thể ra nhiều mồ hôi
Khi cơ thể ra nhiều mồ hôi, các lỗ chân lông và mạch máu đường ruột nở rộng. Nếu uống nhiều bia trong lúc này, các lỗ chân lông và mạch máu đường ruột sẽ đột ngột co lại, không thể thoát mồ hôi ra, khiến cơ thể không được làm mát, dễ bị kích thích đường ruột, gây tiêu chảy, đau bụng, thậm chí co giật.
Uống bia ướp lạnh
Bia được ướp lạnh ở 4 đến 10 độ C, làm cho Protein và Acid tannic trong đó kết hợp cùng với nhau và lắng xuống, gây cảm giác khó chịu, ăn không ngon.
Uống bia để lâu ngày
Không chỉ riêng bia mà tất cả các thực phẩm, thức uống quá hạn sử dụng đều nên được bỏ đi. Bia để quá lâu ngày sẽ bị chua và biến chất, có thể gây ngộ độc cho người uống. Thông thường, hạn sử dụng của bia là từ 2 đến 4 tháng kể từ ngày sản xuất.
Bạn sẽ quan tâm:
>>> 4 không sau khi uống bia
>>> Những lợi ích bất ngờ khi uống bia
>>> Uống bia hàng ngày có tốt không?
Mua bia chính hãng, giá tốt tại 36streets.com.vn để thưởng thức ngay nhé:
Kinh nghiệm hay 36streets.com.vn