Đãi cả nhà ăn tối bằng món ăn ngao hấp bia đơn giản, dễ làm mà hương vị tuyệt vời, ngon khó cưỡng nào!
Tăng sự phong phú, đặc sắc cho bữa ăn nhà chỉ với món ngon ngao hấp bia bổ dưỡng mà dễ nấu cực kì. Hãy cùng 36streets.com.vn lăn vào bếp nhé!
Thời gian chế biến: 50 phútDành cho: 4 người ăn
Nguyên liệu làm món ngao hấp bia
- 1,5kg ngao
- 1 lon bia
- 100g gừng
- 200g sả
- Ớt, tỏi, chanh
- Gia vị: Đường, nước mắm, …
Nguyên liệu làm món ngao hấp bia Cách chế biến món ngao hấp bia
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu Bạn rửa sạch ngao và ngâm chúng cho đến khi nhả hết bùn bẩn từ 15 – 20 phút nhé. Bạn có thể bỏ 2 trái ớt vào chậu ngâm để chúng nhanh sạch hơn.
Rửa sạch sả, gừng rồi đập sả và thái chỉ gừng. Còn tỏi và ớt băm nhuyễn.
Bước 2: Chế biến món ngao hấp bia
Chế biến món ngao hấp bia Bắc một nồi hấp, bạn cho đổ lon bia vào và cho ngao, sả và gừng lên giá hấp để tiến hành hấp. Lưu ý, bạn mở lửa to để ngao mở hết miệng trong quá trình hấp nhé.
Khi ngao há miệng hết cỡ là ngao đã chín tới và bạn tắt bếp.
Bạn pha nước chấm với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước cốt chanh và cho chút ít tỏi, ớt băm, sau đó khuấy đều để ăn chấm cùng ngao nhé!
Thành phẩm
Món ngao hấp bia Một món ăn thanh mát và vui miệng cho các thành viên được thưởng thức với từng thớ thịt ngao dai mềm và đậm đà từ nước chấm chua ngọt. Bạn có thể chiêu đãi bạn bè bằng món ăn này vào những buổi tiệc nho nhỏ đấy.
Ngao hấp bia vốn dễ làm và nguyên liệu dễ tìm cho mọi nhà có thể nấu ngay chỉ trong một canh giờ để có ngay một bữa ăn cực kì hấp dẫn và ngon miệng. Chúc bạn thành công nhé!
Bia tại 36streets.com.vnhiện tại đang có rất nhiều ưu đãi, nhanh tay mua thôi nào!
Có thể bạn quan tâm
>> Cách nấu canh rong biển với ngao không bị tanh
>> Cách làm ngao (nghêu) hấp dứa thơm ngon, đậm đà
>> Cách nấu cháo ngao không tanh mà còn bổ dưỡng
Mua bia các loại tại 36streets.com.vn nhé:
36streets.com.vn