Biến tấu với món gà hấp bia hấp dẫn cho mâm cơm ngày Tết

Bạn đang theo dõi bài viết Biến tấu với món gà hấp bia hấp dẫn cho mâm cơm ngày Tết tại 36streets.com.vnBạn có thể truy cập nhanh bằng mục lục của bài viết để có thể xem thông tin mình cần nhanh chóng nhất nhé.

Cùng tham khảo cách chế biến món gà hấp bia cực ngon và ngọt thịt ngay tại bài viết này nhé.

Biến tấu với món gà hấp bia hấp dẫn cho mâm cơm ngày Tết

Chế biến
30 phút
Chuẩn bị
20 phút
Dành cho
4 người

Gà hấp hoặc gà luộc là món ăn quen thuộc trên mâm cơm gia đình vào các dịp lễ Tết, hôm nay hãy thử biến tấu một chút với món gà hấp bia với hương vị mới lạ, ăn mãi không ngán.

Nguyên liệu làm gà hấp bia sả nguyên con

  • 1 con gà ta chừng 1.5 kg
  • 1 lon bia
  • 1 nhánh sả
  • Ớt, hành tím
  • Gia vị: đường, muối, tiêu, rượu trắng, hạt nêm
Mẹo hay:
– Để chọn mua gà ngon thì bạn chọn con có thịt đỏ hồng, không có vết tụ máu và bầm tím trên da.Gà đen là gà chết trước khi giết mổ, không nên chọn. Khi mua gà, bạn nên chọn con thon gọn, da màu vàng nhạt, da mỏng, mịn, đàn hồi tốt và chỉ có màu vàng sẫm ở ngực, cánh, lưng.
– Chạm vào phần đùi, ngực để đảm bảo gà không bị bơm nước. Không mua nếu gà có da trơn, nhão hoặc bị biến dạng. Để đảm bảo chất lượng khi mua gà đông lạnh, nên mua ở siêu thị, cửa hàng uy tín
Nguyên liệu làm gà hấp bia sả nguyên conNguyên liệu làm gà hấp bia sả nguyên con

Cách làm gà hấp bia sả

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

khi mua về các bạn xoa đều 1 ít muối và rượu trắng lên thân gà khoảng 10 phút, rồirửa thật sạchđể ráo.Sả cắt khúcđập dập.
Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Chuẩn bị nồi hấp

Lấy một cái nồi hấp và cắt bốn nhánh sả đã tách lá và phần cây. Phần cây sả bạn chẻ đôi rồi lót dưới đáy nồi cùng với lá sả.
Thêm 1 quả ớt còn nguyên và 1 quả ớt đã cắt lát vào.
Chuẩn bị nồi hấpChuẩn bị nồi hấp

Bước 3 Ướp gà

Cho vào bụng gà 1 nhánh sả đập dập, 1 quả ớt và 1 củ hành tím, bạn gập 2 chân gà vào bụng để các nguyên liệu không bị rơi ra ngoài.
Bạn thêm vào 1 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng canh hạt nêm và 1/3 muỗng canh đường vào, đảo đều rồi xoa cho lên gà và ướp trong vòng 15 phút.
Ướp gà Ướp gà

Bước 4 Hấp gà

Cho gà đã ướp vào nồi hấp, cho lên trên thân gà ớt nguyên trái và ớt cắt lát , tiếp tục cho 330 ml bia và hấp ở lửa vừa trong 20-25 phút.
Để kiểm tra gà đã chín hay chưa thì dùng tăm đâm vào thịt gà, nếu không thấy nước hồng chảy ra tức là gà đã chín.
Hấp gàHấp gà

Bước 5 Thành phẩm

Gà hấp rưới nước sốt có thể ăn với cơm hoặc xôi đều rất ngon, khi ăn chấm muối tiêu chanh là xuất sắc.
Thành phẩm gà hấp bia sảThành phẩm gà hấp bia sả

Thưởng thức

Gà hấp bia sả thơm ngonGà hấp bia sả thơm ngon
Thịt gà dai và ngọt hòa quyện với các nguyên liệu và thoang thoảng mùi bia là món ăn không ai có thể cưỡng lại.
Cùng vào bếp làm ngay món ăn này để đãi gia đình vào những dịp cuối tuần nhé! 36streets.com.vn chúc bạn thực hiện thành công.

Chọn mua bia chất lượng giá tốt tại 36streets.com.vn:

Kinh nghiệm hay 36streets.com.vn

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Biến tấu với món gà hấp bia hấp dẫn cho mâm cơm ngày Tết do 36streets.com.vnsưu tầm. Mong rằng các bạn có những thông tin bổ ích nhé. Mọi thông tin khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ contact để xử lý nhanh nhất nhé. Cảm ơn các bạn.