Bạn đang theo dõi bài viết Cách làm cá mè hấp bia ngọt thịt đơn giản thơm ngon tại nhà tại 36streets.com.vnBạn có thể truy cập nhanh bằng mục lục của bài viết để có thể xem thông tin mình cần nhanh chóng nhất nhé.
Bạn đã biết cách làm cá mè hấp bia ngọt thịt đơn giản thơm ngon tại nhà chưa? Hôm nay bạn hãy vào bếp cùng 36streets.com.vn để thực hiện món này nhé!
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm món cá mè hấp bia
- 1kg cá mè
- 1 lon bia
- 1 củ gừng
- 2 củ tỏi
- 3 củ hành tím
- 1 trái chanh
- 1 hũ sa tế tôm
- 3 trái ớt
- 3 nhánh hành lá
- 2 cây ngò gai
- Gia vị: Muối, đường, tiêu, hạt nêm, bột ngọt
- Dụng cụ: Nồi, tô, dao, thớt, đũa, camen, đĩa
– Để chọn mua được cá mè tươi ngon, bạn nên chọn những con cá mè có mắt trong, mang màu hồng, vẩy chắc, khi bạn cầm cá có cảm giác nhớt.
– Cá ươn thường có các đặc điểm như mắt cá lõm vào trong và có màu trắng đục, vẩy dễ rời, mang màu trắng, ấn vào thịt cá không có độ đàn hồi và lớp dịch nhờn ngoài của cá chuyển sang dạng dính.
Cách làm món cá mè hấp bia
Bước 1 Sơ chế cá
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác
Bước 3 Ướp cá
Bước 4 Hấp cá
Thành phẩm
Có thế bạn quan tâm
- Cá mè là cá gì? Công dụng và các món ăn ngon từ cá mè
- Bí quyết làm món cá mè kho nghệ lên màu đẹp mắt, hết sạch mùi tanh
- Thử làm cá mú nấu dưa chua, món ngon cả nhà đều mê
Tham khảo các loại bia giá tốt, chất lượng bán tại 36streets.com.vn để làm cá mè hấp bia:
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách làm cá mè hấp bia ngọt thịt đơn giản thơm ngon tại nhà do 36streets.com.vnsưu tầm. Mong rằng các bạn có những thông tin bổ ích nhé. Mọi thông tin khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ contact để xử lý nhanh nhất nhé. Cảm ơn các bạn.