Cá mú hấp bia vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe, nếu bạn đang tìm một món cá ngon thì không thể bỏ qua bài viết này đâu nha.
Chuẩn bị
30 phútThực hiện
45 phútDành cho
3 – 4 người
Cá mú hay còn gọi là cá song là một loại cá biển chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt các món ăn làm từ cá mú cũng thơm ngon vô cùng. Hôm nay 36streets.com.vn sẽ giới thiệu đến bạn món cá mú hấp bia để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình nhé!
Nguyên liệu làm cá mú hấp bia
- Cá mú: 2kg
- Bia: 1/2 lon
- Cà chua: 2 trái
- Sả: 5 cây
- Ớt hiểm: 4 trái
- Thì là: 20gr
- Hành lá: 5 nhánh
- Hành tím: 3 củ
- Gia vị: Nước mắm, muối ăn, muối hạt, bột ngọt, dầu ăn
- Dụng cụ: Nồi
Mẹo hay
– Để chọn cá mú (cá song) ngon, bạn hãy chọn những con cá da vẫn còn độ đàn hồi, còn ẩm ướt, mang cá còn đỏ, mắt cá còn độ trong và chưa bị đục thì đó là cá tươi.
– Tránh mua những con cá có mang bị thâm hoặc bốc mùi khó chịu. Nếu có thể, hãy mua cá mú trân châu, đây là loại cá có thịt ngon nhất trong các loại cá mú.
Nguyên liệu làm cá mú hấp bia Cách làm cá mú hấp bia
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, sả lột bỏ phần lá già bên ngoài, rửa sạch sau đó bạn đập dập và cắt thành từng khúc dài khoảng 1 ngón tay như hình.
Với thì là, hành lá thì bạn bỏ đi phần lá vàng héo úa, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc dài như sả.
Về ớt hiểm bạn bỏ cuống, rửa sạch, cắt đôi, hành tím thì lột vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ là được.
Bước 2 Sơ chế cá mú
Cá mua về bạn cạo vảy, moi bỏ ruột và mang cá, sau đó đem rửa cá với nước muối loãng, cuối cùng là rửa lại một lần nữa với nước sạch. Bạn có thể cắt cá thành từng khúc hoặc để nguyên con hấp đều được.
Mẹo hay
– Bạn cũng có thể ngâm cá mú trong rượu trắng từ 5 – 7 phút để loại bỏ mùi tanh.
Sơ chế cá mú thật sạch Bước 3 Xếp nguyên liệu và ướp gia vị
Đầu tiên bạn xếp ½ phần sả vào dưới đáy nồi rồi xếp cá lên trên, tiếp tục cho các nguyên liệu lên trên cá theo thứ tự là hành lá, thì là, ớt, hành tím.
Cà chua bạn sẽ xếp xung quanh cá và cuối cùng là cho phần sả còn lại lên trên cùng.
Xếp nguyên liệu và ướp gia vị Bạn ướp gia vị theo công thức: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu ăn và cuối cùng là bia, chú ý tránh đổ bia trực tiếp lên cá vì sẽ làm nhạt bớt hương vị của thịt cá.
Bước 4 Hấp cá
Đầu tiên bạn cho nồi cá lên bếp và bật lửa to để bia sôi, sau đó thì giảm lửa nhỏ lại, đậy vung và hấp trong 30 phút.
Hấp cá ở lửa nhỏ Thành phẩm
Sau thời gian chờ đợi thì món cá mú hấp bia cũng đã hoàn thành, chỉ cần nghe mùi thơm của món ăn trong lúc hấp là biết ngon cỡ nào. Cho cá mú ra dĩa và thưởng thức.
Cá mú hấp bia tỏa hương thơm kích thích vị giác Thưởng thức
Thịt cá mú dai ngọt mà không hề bị tanh với phương pháp hấp bia cùng các loại rau thơm vừa giúp giữ trọn hương vị nguyên bản của cá vừa tăng thêm sức hấp dẫn khó cưỡng cho món ăn.
Thịt cá mú dai ngọt mà không hề bị tanh Công thức cá mú hấp bia trên đây sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon cho gia đình mình. Vào bếp và làm thử ngay nhé.
Mua ngay nước mắm tại 36streets.com.vn để làm món ăn này nhé
36streets.com.vn