Bạn đang theo dõi bài viết Tuyệt chiêu nấu vịt kho bia cực lạ, thịt mềm thơm, không hôi ai ăn cũng mê tại 36streets.com.vnBạn có thể truy cập nhanh bằng mục lục của bài viết để có thể xem thông tin mình cần nhanh chóng nhất nhé.
Món vịt kho bia chắc hẳn là còn mới lạ với nhiều người. Công thức nấu vịt kho bia cực lạ, thịt mềm thơm, không hôi, thấm vị ai ăn cũng mê. Hãy thử thay đổi khẩu vị với món ăn độc đáo này nhé!
Nguyên liệu làm vịt kho bia, vịt hấp bia
- Thịt vịt
- Tỏi, gừng xắt miếng và xắt sợt, ớt, hành củ xắt sợi
- Dầu màu điều
- Nước màu dừa
- 1 lon bia
- Gia vị: Nước mắm, đường, bột nêm, muối ăn
Cách nấu vịt kho bia
Bước 1 Sơ chế thịt vịt
- Thịt vịt cắt miếng vừa ăn
- Đun một nồi nước , cho thêm 1 lát gừng, 1 muỗng cà phê muối và bột ngọt, khi mà nước sôi cho thêm 2 muỗng canh rượu trắng
- Cho thịt vịt vào trần sơ để giúp khử mùi hôi và giúp thịt săn lại khi kho cũng thấm nhanh hơn rất nhiều.
- Rửa sạch thịt vịt lại với nước
Bước 2 Ướp thịt
- Ướp thịt vịt trong 30 phút với các gia vị: hạt nêm, muối, đường, nước mắm, gừng, hành tím và quan trọng nhất là 3 muỗng canh bia.
Bước 3 Nấu vịt kho bia
- Cho dầu ăn, gừng, ớt , hành củ vào phi thơm
- Cho phần thịt đã ướp vào, xào cho phần thịt săn lại
- Vặn lửa nhỏ và kho tới khi nước trong nồi đặc quánh lại
Thành phẩm
Mua vịt tại 36streets.com.vn để làm vịt kho bia:
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Tuyệt chiêu nấu vịt kho bia cực lạ, thịt mềm thơm, không hôi ai ăn cũng mê do 36streets.com.vnsưu tầm. Mong rằng các bạn có những thông tin bổ ích nhé. Mọi thông tin khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ contact để xử lý nhanh nhất nhé. Cảm ơn các bạn.