Bạn đang theo dõi bài viết Biến tấu với món gà hấp bia hấp dẫn cho mâm cơm ngày Tết tại 36streets.com.vnBạn có thể truy cập nhanh bằng mục lục của bài viết để có thể xem thông tin mình cần nhanh chóng nhất nhé.
Cùng tham khảo cách chế biến món gà hấp bia cực ngon và ngọt thịt ngay tại bài viết này nhé.
Chế biến
30 phútChuẩn bị
20 phútDành cho
4 người
Nguyên liệu làm gà hấp bia sả nguyên con
- 1 con gà ta chừng 1.5 kg
- 1 lon bia
- 1 nhánh sả
- Ớt, hành tím
- Gia vị: đường, muối, tiêu, rượu trắng, hạt nêm
– Để chọn mua gà ngon thì bạn chọn con có thịt đỏ hồng, không có vết tụ máu và bầm tím trên da.Gà đen là gà chết trước khi giết mổ, không nên chọn. Khi mua gà, bạn nên chọn con thon gọn, da màu vàng nhạt, da mỏng, mịn, đàn hồi tốt và chỉ có màu vàng sẫm ở ngực, cánh, lưng.
– Chạm vào phần đùi, ngực để đảm bảo gà không bị bơm nước. Không mua nếu gà có da trơn, nhão hoặc bị biến dạng. Để đảm bảo chất lượng khi mua gà đông lạnh, nên mua ở siêu thị, cửa hàng uy tín
Cách làm gà hấp bia sả
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Chuẩn bị nồi hấp
Bước 3 Ướp gà
Bước 4 Hấp gà
Bước 5 Thành phẩm
Thưởng thức
Chọn mua bia chất lượng giá tốt tại 36streets.com.vn:
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Biến tấu với món gà hấp bia hấp dẫn cho mâm cơm ngày Tết do 36streets.com.vnsưu tầm. Mong rằng các bạn có những thông tin bổ ích nhé. Mọi thông tin khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ contact để xử lý nhanh nhất nhé. Cảm ơn các bạn.