Bạn đã biết cách làm cua biển hấp bia, thịt ngọt thơm lừng chưa? Cùng mình tìm hiểu xem bí quyết là gì nha.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
3 – 4 người
Là một món ngon, bổ dưỡng, hấp dẫn mọi lứa tuổi, thường dùng để chiêu đãi gia đình hay bạn bè, cách làm lại không hề phức tạp, cua biển hấp bia sẽ là một món chị em nên nhớ ngay công thức để thực hiện, thưởng thức ngay đó.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cua biển: 1-2 con to (có thể thay đổi theo số lượng người ăn)
- Bia: 1 lon
- Hành tây: 1 củ
- Gừng: 1 củ
- Sả: 2 cây
- Ớt: 3 trái
- Gia vị làm muối chấm: muối, tiêu, chanh, lá chanh.
Nguyên liệu cần chuẩn bị Cách nấu cua biển hấp bia
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cua biển sau khi chọn mua mang về vì còn sống nên bạn cần làm tê liệt cua trước bằng cách lật con cua lên, dùng dao gỡ phần yếm cua lên, để thấy rõ một cái lỗ bé trong phần ức cua.
Dùng mũi nhọn của bất kì vật gì sắc nhọn đâm vào, đó chính là tim của cua, nó sẽ bị tê liệt ngay lập tức. Sau đó bạn dễ dàng rửa sạch phần bẩn bám xung quanh thân cua rồi.
Hành tây rửa sạch thái múi cau. Gừng cạo vỏ, thái mỏng hoặc đập dập. Sả rửa sạch đập dập. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu Bước 2 Cách làm cua hấp bia
Cho cua vào một nồi rộng. Cho gừng, sả, ớt, hành đã chuẩn bị vào xung quanh. Đổ bia lên trên cua, sau đó đậy vung lại. Để lửa lớn.
Sau 5 phút cho lửa về mức trung bình rồi để yên tầm 15 phút.
Cách làm cua hấp bia Bước 3 Thành phẩm
Sau khi thấy cua đã chín, có màu cam đậm thì tắt bếp. Vậy là bạn đã có ngay món cua hấp bia thơm ngọt, thịt chắc ngọt để thưởng thức ngay rồi.
Cách làm cua hấp bia Thưởng thức
Cách hấp cua biển với bia giúp cua sẽ đỡ tanh, gãy càng. Nhưng để dậy mùi cua, đậm vị ngọt thịt nhất thì đừng bỏ qua nước chấm muối ớt xanh nha.
Thưởng thức Thật đơn giản để có một món ngon chiêu đãi cả nhà mà cách làm lại vô cùng đơn giản phải không nào! Chúc chị em thành công nhé!
Mua bia tại Bách Hóa XANH về hấp cua hay tôm nhé
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH